Ông Lê Minh Quốc rút đơn kiện, bà Lương Thị Cẩm Tú quay lại vị trí Chủ tịch HĐQT Eximbank

Sau khi ông Lê Minh Quốc rút đơn kiện, Toà án Nhân dân TP. HCM đã hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời với Eximbank và bà Lương Thị Cẩm Tú quay trở lại giữ chức vụ Chủ

Mới đây, Toà án Nhân dân (TAND) TP.HCM đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự về việc "Tranh chấp giữa các thành viên Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần giữa ông Lê Minh Quốc và các thành viên HĐQT khác của Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank; EIB).

Phía TAND TP.HCM cho biết quyết định trên được đưa ra dựa trên yêu cầu rút yêu cầu khởi kiện của ông Lê Minh Quốc, do bà Đinh Thị Huyền Khanh đại diện theo uỷ quyền. Như vậy, với quyết định này, Nghị quyết của HĐQT Eximbank về việc bổ nhiệm bà Lương Thị Cẩm Tú giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của ngân hàng tiếp tục được thực hiện. Điều này đồng nghĩa với việc bà Tú là đương nhiệm Chủ tịch Ngân hàng thay thế ông Lê Minh Quốc.

Trước đó (ngày 27/3), TAND TP.HCM đã ban hành quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm dừng thực hiện Nghị quyết số 112/2019/EIB/NQ-HĐQT của HĐQT Eximbank về việc tranh chấp thành viên công ty đối với 7 cá nhân là thành viên HĐQT và ngân hàng Eximbank. Sau khi toà án đưa ra quyết định này, Eximbank đã phát đi thông cáo cho biết quan điểm của ngân hàng là luôn tôn trọng pháp luật, tôn trọng quyền lợi hợp pháp của khách hàng và cổ đông. 

Bà Lương Thị Cẩm Tú giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Eximbank

Ngân hàng sẽ sử dụng mọi biện pháp phù hợp theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, bao gồm: quyền khiếu nại, kiến nghị hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của Tòa án ngay khi Ngân hàng nhận được đầy đủ hồ sơ, tài liệu; đồng thời, yêu cầu các cá nhân có liên quan bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.