May 10:May 10: Đào tạo nguồn nhân lực- Giải pháp hữu hiệu tăng năng suất chất lượng

May 10 chủ động đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, từ đó tăng năng suất lao động để giảm giá thành sản phẩm và nâng cao giá trị của sản phẩm, dịch vụ.

Đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Xác định “Con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển”, trong những năm qua, Tổng công ty May 10 luôn quan tâm đến công tác đào tạo và nâng cao trình độ, kỹ năng, tay nghề của đội ngũ cán bộ công nhân viên. Mục tiêu phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh gắn liền với công tác đào tạo thường xuyên nhằm nâng cao tay nghề của công nhân và cán bộ chuyên môn.

Ông Thân Đức Việt- Tổng giám đốc Tổng công ty May 10- cho biết, Tổng công ty May 10 có một Trường Cao Đẳng nghề Long Biên chuyên đào tạo nghề may, đào tạo ngoại ngữ, đào tạo nghề kế toán, đào tạo tin học… phục vụ cho nhu cầu của chính May 10 và nhu cầu về lao động tay nghề cao của các doanh nghiệp dệt may khác. Để nâng cao kỹ năng thực hành cho sinh viên của Trường Cao Đẳng nghề Long Biên, May 10 thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên trường đến thực hành tại các xưởng may, tổ chức các chương trình thiết kế và trình diễn thời trang. Do vậy sinh viên của Trường Cao Đẳng nghề Long Biên ra trường, vào doanh nghiệp là làm việc được ngay, không phải đào tạo lại. Với việc có Trường Cao Đẳng nghề Long Biên bên cạnh doanh nghiệp, May 10 rất có lợi thế trong việc tuyển chọn được công nhân lành nghề, kỹ thuật cao- ông Thân Đức Việt nhấn mạnh.   

May comple tại Tổng công ty May 10.

 Cùng với đó, May 10 luôn chú trọng đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ công nhân viên. Theo ông Thân Đức Việt, mỗi nhân viên khi vào làm việc đều được May 10 đào tạo bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, công tác đào tạo sẽ được tiến hành theo mục tiêu của từng bộ phận. Ngoài ra, hàng năm, May 10 liên tục mở các lớp đào tạo chuyên sâu nghiệp vụ kiến thức cho nhân viên, như: Đào tạo Tiếng Anh giao tiếp cho 100% cán bộ các phòng ban, xí nghiệp và các đơn vị thành viên;  Kỹ năng lập kế hoạch, quản lý thời gian cho nhân viên văn phòng. Đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng bán hàng cho đội ngũ nhân viên bán hàng/ Đào tạo về xu hướng thời trang cho đội ngũ thiết kế và nhân viên bán hàng; đào tạo về LEAN, 5S và các chương trình tập huấn cho cán bộ quản lý.