Bà Rịa - Vũng Tàu: 'Hô biến' cảng xăng dầu thành nhà hàng ẩm thực?

Phần đất Nhà nước cho thuê làm cảng xăng dầu và được cấp phép xây dựng khu văn phòng, nhà ở nhân viên, tuy nhiên khi đưa vào sử dụng, chủ đầu tư “hô biến” thành nhà

Công ty Cổ phần Cảng Sao Mai (Công ty Sao Mai) được nhà nước cho thuê phần đất tại tại số 115B Trần Phú, phường 5, TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để xây dựng cảng thuộc dự án “Sửa chữa, nâng cấp cảng xăng dầu Sao Mai - giai đoạn 2 – khu văn phòng, dịch vụ”. Sau đó, công trình được cấp phép xây dựng các hạng mục như: Nhà bếp + căn tin, nhà bán hàng + nghỉ nhân viên, nhà điều hành và nhà phục vụ. Tuy nhiên, trong quá trình thi công xây dựng đơn vị này lại tiến hành thi công thêm nhiều công trình khác không có trong giấy phép đã được cấp. Chưa hết, sau khi hoàn thành chủ đầu tư lại hoán đổi công năng, tự ý biến cảng xăng dầu thành nhà hàng ẩm thực có tên “Làng cá Hỷ Phát”.

Nhà hàng “Làng Cá Hỷ Phát”.

 

Theo hợp đồng số 06/HĐTĐ ngày 29/1/2010, Công ty Cảng Sao mai được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho thuê khu đất tại đường Trần Phú, phường 5, TP.Vũng Tàu (hiện là số 115B Trần Phú) với diện tích cho thuê là 10.499 m2 để sử dụng vào mục đích làm kho, cảng cửa hàng xăng dầu Sao Mai. Thế nhưng, sau khi xây dựng xong, công trình này lại được biến thành nhà hàng ẩm thực rộng hàng nghìn m2 và tiến hành khai trương, đưa vào hoạt động từ ngày 10/9/2018.

Ngày 17/9/2018, Thanh tra Sở xây dựng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 19/QĐ-XPVPHC (Quyết định xử phạt số 19) đối với Công ty Sao Mai do thực hiện xây dựng các công trình sai so với giấy phép đã được cấp. Công ty Sao Mai đã bị xử phạt 40 triệu đồng và buộc yêu cầu ngưng thi công các hạng mục sai phép.